BSCK Mắt - Thầy thuốc ưu tú : NGUYỄN VĂN CƯƠNG

Thạc sỹ - Bác sỹ CK Mắt : NGUYỄN MẠNH ĐẠT

Khúc xạ viên nhãn khoa : VŨ THỊ NGOAN

Địa chỉ : Số nhà 22B – Ô 18 – Phường Hạ Long – Thành phố Nam Định

(Đầu ngõ rẽ vào phòng khám là số nhà 124 đường Phù Nghĩa - TP Nam Định)

CHỈNH KÍNH CHO BỆNH NHÂN SAU PHẪU THUẬT PHACO ĐẶT IOL ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ TUỔI GIÀ

Bệnh đục thủy tinh thể tuổi già là nguyên nhân gây mù hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, hiện nay phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể tối ưu và duy nhất là phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể nhân tạo mà không có bất cứ 1 loại thuốc uống hay tra nhỏ nào làm cho thủy tinh thể đã bị đục lại trong trở lại.

Phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể đã trở nên phổ biến và thường quy ở trung ương cũng như các bệnh viện mắt tỉnh trên toàn quốc. Phương pháp Phaco là phương pháp mổ nội soi đường rạch nhỏ không cần phải khâu, không đau không chảy máu, phẫu thuật dùng năng lượng siêu âm tán nhuyễn và hút thủy tinh thể đục ra ngoài, sau đó thủy tinh thể nhân tạo được cấy ghép vào mắt bằng dụng cụ chuyên dụng giúp thay thế thủy tinh thể đục cũ, sau phẫu thuật mắt bệnh nhân có cải thiện rõ rệt về thị lực.

Việc lựa chọn loại thủy tinh thể nhân tạo đặt vào mắt bệnh nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nhu cầu của người bệnh. Loại thủy tinh thể nhân tạo phổ biến thông dụng nhất là loại đơn tiêu cự, nghĩa là nếu đặt thủy tinh thể nhân tạo ưu tiên việc nhìn xa thì sau mổ bệnh nhân nhìn gần có 1 số khó khăn nhất định, nếu đặt thủy tinh thể nhân tạo ưu tiên nhìn gần nhiều thì nhìn xa chưa thực sự rõ nét, hay khi giác mạc có độ loạn thị thì sau mổ thị lực cả xa và gần đều ảnh hưởng.

Ngoài loại thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu cự thì còn loại thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự hay thủy tinh thể Toric điều chỉnh loạn thị nhưng giá thành đắt đỏ và không phải nhiều đối tượng thích ứng tốt được sau mổ.

Việc chỉnh quang sau phẫu thuật Phaco đặt thủy tinh thể nhân tạo 1 tháng khi mắt đã ổn định giúp cho bệnh nhân có 1 thị lực hoàn hảo để nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện các công việc đặc thù của  từng cá nhân dễ dàng. Điều chỉnh tồn dư tật khúc xạ sau phẫu thuật Phaco phải tính toán nhiều yếu tố như : nhu cầu của người bệnh, tình trạng giác mạc, tình trạng cân lệch của IOL, tình trạng bao sau và đáy mắt → Phương pháp ưu việt nhất là đo và chỉnh kính cầu, kính cầu-trụ tùy theo từng mắt phù hợp giúp bệnh nhân cải thiện thị lực xa và gần.

> Phòng khám chuyên khoa mắt bác sỹ Nguyễn Văn Cương với bề dày kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại hàng đầu sẽ chỉnh kính tối ưu cho bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật Phaco đặt thủy tinh thể nhân tạo.

 

 

Hotline: 0978.747.343
SMS:0978.747.343 Zalo: 0978.747.343