BSCK Mắt - Thầy thuốc ưu tú : NGUYỄN VĂN CƯƠNG

Thạc sỹ - Bác sỹ CK Mắt : NGUYỄN MẠNH ĐẠT

Khúc xạ viên nhãn khoa : VŨ THỊ NGOAN

Địa chỉ : Số nhà 22B – Ô 18 – Phường Hạ Long – Thành phố Nam Định

(Đầu ngõ rẽ vào phòng khám là số nhà 124 đường Phù Nghĩa - TP Nam Định)

ĐIỀU TRỊ NHƯỢC THỊ CHO TRẺ EM DƯỚI 12 TUỔI

Nhược thị hay còn gọi là “mắt lười” là hiện tượng suy giảm thị lực của cơ quan thị giác.

Bản chất của nhược thị là tình trạng 1 mắt hoặc 2 mắt bị giảm thị lực do não và mắt không nhận được tín hiệu của nhau. Nhìn bề ngoài mắt nhược thị có vẻ như bình thường nhưng thực ra não không tiếp nhận hình ảnh do nó gửi về mà chỉ nhận hình ảnh của mắt khỏe mạnh kia hoặc nặng hơn là cả 2 mắt bị não từ chối tiếp nhận tín hiệu.

Nhược thị biểu hiện ở thị lực kém ở 1 mắt hoặc cả 2 bên mắt. Mắt được gọi là nhược thị khi mà thị lực dưới 7/10 sau khi đã chỉnh kính tối ưu hoặc khi chênh lệch thị lực giữa 2 mắt là trên 2 hàng mà sự giảm thị lực này không kèm theo bệnh lý thực thể nào hoặc nếu có thì mức độ giảm thị lực đó không tương xứng với mức độ bệnh lý đi kèm.

Ở trẻ em thị lực phát triển nhanh chóng trong những năm đầu đời, đạt gần tối đa lúc 6 tuổi và ổn định vào khoảng 12 tuổi. Vì thế điều trị nhược thị ở trẻ lớn hơn 12 tuổi gần như không mang lại hiệu quả đáng kể.

Nhược thị đặc biệt khó phát hiện khi chỉ ở 1 mắt nên tất cả mọi hoạt động chỉ sử dụng bằng mắt khỏe còn lại nên mắt nhược thị còn lại ngày càng nặng.

Phổ biến nhất của nhược thị đó là do tật khúc xạ cận-viễn-loạn bẩm sinh. Để phát hiện sớm nhược thị chỉ có cách duy nhất là bố mẹ đưa bé đi kiểm tra mắt sớm để bác sỹ khám và phát hiện kịp thời.

> Phòng khám chuyên khoa mắt bác sỹ Cương với bề dày kinh nghiệm và các thiết bị hiện đại hàng đầu khám và phát hiện nhược thị khi trẻ còn rất nhỏ, đồng thời tư vấn và điều trị nhược thị sớm nhất cho trẻ em bằng nhiều phương pháp hiệu quả.

 

 

Hotline: 0978.747.343
SMS:0978.747.343 Zalo: 0978.747.343