BSCK Mắt - Thầy thuốc ưu tú : NGUYỄN VĂN CƯƠNG

Thạc sỹ - Bác sỹ CK Mắt : NGUYỄN MẠNH ĐẠT

Khúc xạ viên nhãn khoa : VŨ THỊ NGOAN

Địa chỉ : Số nhà 22B – Ô 18 – Phường Hạ Long – Thành phố Nam Định

(Đầu ngõ rẽ vào phòng khám là số nhà 124 đường Phù Nghĩa - TP Nam Định)

BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ GLOCOM

Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bệnh thường gặp ở người trên 60 tuổi nhưng có 1 tỷ lệ nhỏ gặp ở trước tuổi già. Bệnh đục thủy tinh thể do lão hóa thủy tinh thể mất dần độ trong suốt dẫn đến giảm cả thị lực nhìn xa và gần. Bệnh đục thủy tinh thể được khám và chẩn đoán tương đối dễ dàng nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời để điều trị bệnh ở giai đoạn muộn sẽ dẫn tới khó khăn trong quá trình phẫu thuật hoặc không phẫu thuật sẽ dẫn tới mất thị lực, glocom thứ phát gây đau nhức mà mù lòa.

Tại Việt Nam bệnh Glocom hay còn gọi là bệnh thiên đầu thống là nguyên nhân gây mù lòa thứ 3 sau bệnh đục thủy tinh thể và bệnh lý đáy mắt. Bệnh Glocom gây mất thị lực kèm đau nhức dữ dội hoặc gây mất thị lực từ từ không kèm đau nhức mà người bệnh không nhận ra được.

Nguy hiểm nhất trong bệnh Glocom là mất thị lực không hồi phục do tổn hại tế bào hạch võng mạc khi mắt bị tăng nhãn áp trên ngưỡng bình thường của con người. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh Glocom như di truyền, tính chất công việc, stress mất ngủ kéo dài, lạm dụng tự ý mua và sử dụng thuốc tra mắt có Corticoid kéo dài không theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bệnh Glocom có nhiều hình thái nhưng dù là hình thái nào cũng cần phát hiện sớm nhất để tránh mất thị lực vĩnh viễn.

> Phòng khám chuyên khoa mắt BS Nguyễn Văn Cương với bề dày kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại như máy sinh hiển vi đèn khe, robot chụp ảnh đáy mắt, bộ dụng cụ đo nhãn áp, kính soi góc tiền phòng 4 mặt gương sẽ giúp khám, chẩn đoán, tư vấn chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.

 

 

 

Hotline: 0978.747.343
SMS:0978.747.343 Zalo: 0978.747.343