BSCK Mắt - Thầy thuốc ưu tú : NGUYỄN VĂN CƯƠNG

Thạc sỹ - Bác sỹ CK Mắt : NGUYỄN MẠNH ĐẠT

Khúc xạ viên nhãn khoa : VŨ THỊ NGOAN

Địa chỉ : Số nhà 22B – Ô 18 – Phường Hạ Long – Thành phố Nam Định

(Đầu ngõ rẽ vào phòng khám là số nhà 124 đường Phù Nghĩa - TP Nam Định)

CHỈNH THỊ Ở BỆNH NHÂN LÁC

Lác mắt là bệnh lý của mắt mà hai mắt không nhìn thẳng được và nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng về phía trước, trong khi mắt kia nhìn vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Sự chuyển hướng nhìn của mắt có thể cố định, hoặc tạm thời.Mắt nhìn thẳng (và mắt nhìn lệch) có thể hoán đổi hoặc luân phiên nhau.

Lác là một bệnh lý hay gặp ở trẻ em. Có khoảng 4% trẻ em Hoa Kì bị lác, cũng có thể gặp ở người lớn.Lác có tính chất di truyền theo gia đình, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị lác không có tiền sử gia đình.

Lác là một hội chứng có hai đặc điểm là sự lệch trục nhãn cầu và sự rối loạn thị giác hai mắt. Tình trạng chệnh lệch khúc xạ nếu không được điều trị sẽ dần đến rối loạn thị giác hai mắt, rối loạn sự cân bằng vận nhãn (Lác) và đặc biệt nghiêm trọng nhất là dần đến nhược thị.

Lác trong do viễn thị: là do sự phối hợp điều tiết quy tụ không được bình thường, thường xẩy ra ở những người viễn thị trung bình và viễn thị cao. Ngược lại ở những người cận thị khả năng quy tụ kém dẫn đến lác ngoài.

Chỉnh thị: là các phương pháp điều trị nhược thị, nhằm giúp cải thiện thị lực và có được thị giác hai mắt. Điều trị chỉnh quang và chỉnh thị có thể diễn ra cả trước và cả sau khi phẫu thuật.

> Phòng khám chuyên khoa mắt bác sỹ Nguyễn Văn Cương với bề dày kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và các phương pháp xác định tật khúc xạ đi kèm với lác, lác và nhược thị thường đi kèm với nhau, phòng khám tư vấn lộ trình điều trị bao gồm chỉnh quang, tập nhược thị và chỉ định thời điểm phẫu thuật lác để mắt bé đạt được thị giác hai mắt.

 

 

Hotline: 0978.747.343
SMS:0978.747.343 Zalo: 0978.747.343