BSCK Mắt - Thầy thuốc ưu tú : NGUYỄN VĂN CƯƠNG

Thạc sỹ - Bác sỹ CK Mắt : NGUYỄN MẠNH ĐẠT

Khúc xạ viên nhãn khoa : VŨ THỊ NGOAN

Địa chỉ : Số nhà 22B – Ô 18 – Phường Hạ Long – Thành phố Nam Định

(Đầu ngõ rẽ vào phòng khám là số nhà 124 đường Phù Nghĩa - TP Nam Định)

Khám cận thị ở Nam Định

Cận thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp rất phổ biến nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực trên thế giới. Hiện nay giới trẻ bị cận thị ngày càng tăng. Theo nhiều nghiên cứu gần đây, tỷ lệ cận thị học đường chiếm từ 30 – 40% số lượng học sinh, đặc biệt là học sinh thành phố, có nơi tỷ lệ này lên tới  từ 60 -80%.

 

Cận thị là gì ?

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì phải hội tụ tại đúng võng mạc, điều này khiến cho người bị cận thị chỉ có thể nhìn được những vật ở gần mà không nhìn rõ những vật ở xa.

Nguyên nhân của cận thị

Có nhiều nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân của tật khúc xạ cận thị, một vài nguyên nhân chủ yếu kể đến là :

– Học tập và sinh hoạt thiếu khoa học là nguyên nhân cơ bản dẫn đến trình trạng học sinh bị cận thị. Với đòi hỏi khối lượng kiến thức lớn nên các em học với cường độ cao, môi trường ánh sáng không đảm bảo, tư thế ngồi học không đúng và đọc sách ở cự ly gần trong thời gian dài. Khi các thiết bị số bùng nổ nên về nhà các em thường xem ti vi, chơi máy vi tính nhiều giờ liên tục với cự ly rất gần, vì thời gian sinh hoạt kéo dài nên giấc ngủ bị thu ngắn lại, điều này khiến cho mức độ cận thị tiến triển nhanh hơn đặc biệt là lứa tuổi 5 -15 tuổi

– Cận thị có tính chất gia đình, thông thường bố mẹ cận thị từ 6 diop trở lên thì con cái có thể bị cận thị lên đến 100%.

– Đọc sách hoặc làm việc phải dùng mắt nhìn chăm chú thời gian dài ở khoảng cách gần, trong điều kiện ánh sáng kém.

– Củng mạc yếu do cấu trúc đặc biệt của các sợi mô liên kết của bệnh nhân nên không giữ được thành nhãn cầu ổn định.

– Do cơ thể mi kém phát triển, không đủ khả năng điều tiết để làm cho con mắt thích ứng với các cự ly nhìn khác nhau. Cơ thể mi yếu phải gắng sức thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị cận thị.

Cận thị và 1 số loại tật khúc xạ gây mờ mắt

⇒ Trong nhãn khoa tật khúc xạ là hẳn một chuyên nghành lớn đòi hỏi rất nhiều yếu tố để có thể khám, chẩn đoán và điều trị chính xác cho người bệnh.

⇒ Mọi người thường quan niệm mắt con mình nhìn mờ thì khả năng cao là con bị cận thị do học hành và ảnh hưởng của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính và đưa con đi mua kính cận đeo là sẽ nhìn rõ để tiếp tục học tập.

⇒ Qua các khóa đào tạo và thực tế lâm sàng đã xử lý gần 20.000 ca tật khúc xạ Phòng Khám xin có một vài lời khuyên với các bậc phụ huynh có con em mình nói ” mắt con bị mờ không nhìn rõ bảng” :

      Trẻ em bé dưới 6 tuổi nhìn mờ rất có thể đã bị mắc tật khúc xạ như cận thị cao, viễn thị, cận loạn, viễn loạn từ khi sinh ra mà bố mẹ không biết.

      Đa số ở độ tuổi từ 7 tuổi trở lên mắt nhìn mờ có thể trẻ bị mắc tật khúc xạ học đường như cận thị hay cận loạn.

      Một số lượng lớn trẻ nhìn mờ khi cho con đo thử máy khúc xạ tự động máy báo cận thị, cho kính cận thị vào bé nhìn rất rõ nhưng khi cắt kính cho đeo thì mắt bé nhức mỏi đau đầu, đó là hiện tượng cận thị giả cho co quắp điều tiết gặp ở các bé áp lực học tập cao hay chơi điện tử hoặc xem tivi quá nhiều, khi khám chuyên sâu thì bé không hề bị cận, chỉ cần dùng thuốc và nghỉ ngơi mắt là thị lực sẽ được phục hồi.

Khám cận ở Nam Định: Phòng khám chuyên khoa mắt bác sỹ NGUYỄN VĂN CƯƠNG

⇒ Lý do bạn cân nhắc lựa chọn phòng khám chuyên khoa Mắt bác sỹ Nguyễn Văn Cương để kiểm tra mắt cho con mình xem có vấn đề gì về thị lực không, nếu có thì là loại tật khúc xạ gì, phân biệt cận thị thật hay cận thị giả: 

    Đội ngũ chuyên môn chuyên sâu khám tật khúc xạ với đầy đủ chứng chỉ chuyên nghành.

    Phòng khám thiết kế khoảng cách, ánh sáng theo tiêu chuẩn của quốc tế.

    ♥ Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất về chuyên nghành khúc xạ như máy đo khúc xạ tự động, máy thử thị lực đa chức năng, máy soi bóng đồng tử, hộp thử kính tiêu chuẩn, thước Parent.

    Quy trình khám theo chuẩn quốc tế: thử thị lực, đo khúc xạ máy, soi bóng đồng thử khám khúc xạ khách quan, thử kính khúc xạ chủ quan, lựa chọn công suất kính phù hợp với điều tiết của mắt.

Phòng khám chuyên khoa Mắt do BS Nguyễn Văn Cương, BS Nguyễn Mạnh Đạt, Khúc xạ Nhãn khoa Vũ Thị Ngoan phụ trách chuyên môn  tại địa chỉ số nhà 22B – Ô 18- Phường Hạ Long- TP Nam Định sẽ giúp bạn yên tâm nhất về tình trạng mắt của con mình.

Ý KIẾN bình luận
Hotline: 0978.747.343
SMS:0978.747.343 Zalo: 0978.747.343